DAO PHAY PHÁ THÔ LÀ GÌ? CÁCH GIA CÔNG PHÁ THÔ BỀ MẶT MỊN

Dao phay phá thô là gì?

Dao phay phá thô còn được gọi là Roughing Endmills, được thiết kế để loại bỏ một lượng lớn kim loại một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với dao phay tiêu chuẩn thông thường. Các loại dao phay gia công thô loại bỏ các phoi lớn cho các vết cắt nặng, xẻ rãnh sâu và loại bỏ nhanh chóng các loại thép cacbon và thép hợp kim từ thấp đến trung bình trước khi ứng dụng dao phay thông thường để hoàn thiện chi tiết, sản phẩm. Các loại dao phay thô răng mịn loại bỏ ít vật liệu hơn nhưng áp lực được phân bổ trên nhiều răng hơn, cho tuổi thọ của dụng cụ lâu hơn và lớp hoàn thiện mịn hơn trên các hợp kim nhiệt độ cao và thép không gỉ.

Khoảng cách giữa các đường giống vỏ sò được gọi là góc xoắn(đường xiên). Dao phay phá thô có các phiên bản răng mịn và thô. Dao phay mảnh nhỏ hơn và tốt hơn để cắt nhẹ hơn trên vật liệu cứng. Dao phay phá thô có độ mịn cao để lại thành phẩm tốt hơn và không yêu cầu phải còn lại nhiều hàng để làm sạch bằng cách sử dụng dao phay ngón tiêu chuẩn thông thường. Các ứng dụng tạo rãnh sâu hoặc tạo hình sâu với việc loại bỏ nhiều kim loại trong thép mềm hơn là lựa chọn hoàn hảo cho các dao phay phá thô cùng gia công thô. Dao phay phá thô cũng hoạt động tốt trên các vật liệu màu, như nhôm.

Gia công thô chủ yếu có các chức năng sau:

Trước khi chi tiết được hoàn thành thì được chia thành các giai đoạn, gia công thô và gia công tinh. Sai số gia công gây ra bởi các yếu tố như dung sai gia công lớn và lực cắt lớn có thể được sửa chữa dần dần bằng phương pháp bán gia công và gia công tinh để đảm bảo chất lượng gia công.

Sử dụng hợp lý thiết bị gia công, gia công thô, gia công tinh có những yêu cầu khác nhau đối với thiết bị gia công. Sau khi các công đoạn gia công được phân chia sẽ phát huy hết đặc tính của thiết bị gia công thô. Sử dụng dao phay hợp lý để mang lại hiệu quả sản xuất. Thiết bị gia công thô có công suất cao, hiệu quả cao và độ cứng vững. Độ chính xác của thiết bị hoàn thiện cao. Sai số nhỏ, đáp ứng yêu cầu của bản vẽ.

Gia công thô là đầu tiên, và các khuyết tật của phôi phôi có thể được tìm thấy kịp thời. Có thể tìm thấy các khuyết tật khác nhau của phôi, chẳng hạn như lỗ cát, lỗ rỗng và dung lượng gia công không đủ sau khi gia công thô, điều này thuận tiện cho việc sửa chữa kịp thời hoặc quyết định loại bỏ, để không lãng phí giờ làm việc và chi phí sau khi tiếp tục gia công .

Bố trí hợp lý quá trình xử lý nhiệt lạnh. Sau khi gia công nóng, ứng suất dư của phôi tương đối lớn, người ta tách riêng phần gia công thô và gia công tinh, đồng thời có thể bố trí già hóa để loại bỏ ứng suất dư, và gia công tinh sau khi làm nguội có thể được bố trí để loại bỏ biến dạng của nó.

Gia công thô được bố trí ở phía trước, và gia công tinh và hoàn thiện cơ khí được bố trí ở phía sau, điều này có thể bảo vệ bề mặt của gia công và hoàn thiện ít bị mài mòn hơn.

Lớp phủ thường được sử dụng trong quá trình gia công:

Titanium Aluminium Nitride (TiAlN) là lớp phủ nổi bật mang lại khả năng chống mài mòn tuyệt vời, đặc biệt là trong các ứng dụng nhiệt độ cao. Nó tốt cho các vật liệu cứng như thép hợp kim tôi cứng trước lên đến 45HRC.

Nhôm Chromium Nitride (AlCrN) có khả năng chống mài mòn đáng kể ở tốc độ và nguồn cấp dữ liệu thấp hơn, cũng như khả năng chịu nhiệt cực lớn ở tốc độ cao. Nó là lớp phủ được lựa chọn cho titan và hợp kim nhiệt độ cao.

Titanium Carbon Nitride (TiCN) cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời và độ cứng cho lưỡi cắt. Nó không hoạt động tốt ở nhiệt độ quá cao, vì vậy cần phải sử dụng chất làm mát đúng cách. Lớp phủ này hoàn hảo cho hợp kim nhôm silic cao và mài mòn.

Cácdao phay phá thô tạo ra NHIỀU phoi, và không có cách nào làm giảm hao mòn dao khi đến công đoạn gia công tinh sản phẩm. Luôn luôn phải sử dụng dòng nước làm mát hoặc khí nén mạnh để làm sạch phoi khỏi vùng cắt.

Trên đây là bài viết về dao phay phá thô, hi vọng bài viết này cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về cách phân định rõ ràng khi chọn dao phay phá thô hợp lý và các điều cần lưu ý khi chọn dao khi chạy dao nhé.

Các bạn đừng ngần ngại truy cập trang web công ty chúng tôi: www.ngukimdinhvang.com.

Đồng thời quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi tại địa chỉ: 171c Lê Thị Trung, KP1A, P. An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Ngũ Kim Đỉnh Vàng rất hân hạnh đón tiếp và hợp tác với quý khách hàng với sản phẩm chất lượng và mức giá cạnh tranh nhất có thể.

Fanpage: https://www.facebook.com/kimdinhvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *