KHUÔN MẪU LÀ GÌ? CÁC LOẠI LINH KIÊN KHUÔN MẪU HAY DÙNG NHẤT

KHUÔN MẪU LÀ GÌ ? Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp ép và dập định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu

Tương tự như các sản phẩm cơ khí nói chung, quá trình sản xuất khuôn mẫu dựa trên 5 quy trình công nghệ chính bao gồm: Thiết kế, gia công, nhiệt luyện, đo kiểm và lắp ráp. Trong đó, các công ty có thể đảm nhiệm một hoặc nhiều quy trình, thậm chí là toàn bộ quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối.

Xét trong cùng một chu trình kín từ lúc nhận đơn hàng, phân tích, gia công, giao hàng và tiến hành các dịch vụ sửa chữa, thay thế các linh kiện trong khuôn, các công ty khuôn mẫu Việt Nam tham gia vào tất cả các khâu. Một số công ty lớn có khả năng hoạt động theo chu trình khép kín từ thiết kế tới đo kiểm và lắp ráp, thậm chí trực tiếp sử dụng các khuôn để sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cuối.

Khuôn mẫu là sản phẩm thuộc dạng sản xuất đơn chiếc, đặc thù này khiến sản phẩm khuôn mẫu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi thế kinh tế theo quy mô. Đây là ưu điểm để Việt Nam có thể có khả năng cạnh tranh với các nước, đặc biệt là Trung quốc. Thị trường khuôn mẫu của Việt Nam cũng như trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ cao và có dung lượng đáng kể. Trình độ công nghệ của Việt Nam trong ngành không quá thấp và có khả năng phát triển để bắt kịp trình độ trung bình trên thế giới.

Các loại khuôn mẫu phổ biến

Các khuôn ép được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để chế tạo các chi tiết từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, cao su, kính, và các chất vô cơ khác. Các sản phẩm từ khuôn ép gồm có các chi tiết kim loại và nhựa trong ô tô, máy bay, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử, đồ tiêu dùng, đồ gỗ, các trang bị quân sự, sản phẩm y tế.

Các khuôn dùng trong sản xuất sản phẩm nhựa bao gồm rất nhiều loại như dưới đây:

– Khuôn ép nhựa

– Khuôn đột dập sắt

– Khuôn thổi

– Khuôn đế giày

Những linh kiện thông dụng

Sau đây là liệt kê những linh kiện thường dùng nhất cho khuôn nhựa và khuôn dập:

– Ty đẩy, ty ống, ty dẹp, ty đẩy gia công: Xem tại đây.

– Ty đục, ty tầng, ty đục gia công: Xem tại đây.

– Chốt bạc khuôn mẫu: Xem tại đây.

– Lò xo khuôn mẫu: Xem tại đây

– Lục giác: Xem tại đây.

– Linh kiện khuôn mẫu khác: Xem tại đây

Ngũ Kim Đỉnh Vàng là đơn vị kinh doanh buôn bán về linh kiện khuôn mẫu, dụng cụ cắt gọt CNC lớn tại Bình Dương, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ngũ kim cơ khí, chúng tôi cam kết hàng hóa đảm bảo chất lượng và số lượng cho Quý khách hàng.

Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn hàng hóa và hỗ trợ báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *